13 ม.ค. 2561
กฟผ. จัดงานวันเด็ก ปี 2561 “เด็กไทยสร้างสรรค์ ก้าวทันเทคโนโลยี 4.0” พาชมนวัตกรรมพลังงานแห่งอนาคต พร้อมเปิดตัว “ENGY” มาสคอต กฟผ. เป็นครั้งแรก

วันนี้ (13 มกราคม 2561) นายสหรัฐ บุญโพธิภักดี รองผู้ว่าการพลังงานหมุนเวียนและพลังงานใหม่ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ในฐานะโฆษก กฟผ. เปิดเผยว่า กฟผ. ตระหนักถึงความสำคัญของเด็กและเยาวชนที่จะเติบโตขึ้นเป็นกำลังสำคัญของสังคม และเป็นผู้รับผิดชอบในการพัฒนาประเทศต่อไปในอนาคต จึงได้จัดงานวันเด็ก กฟผ. เป็นประจำทุกปี สำหรับการจัดงานวันเด็ก กฟผ. ประจำปี 2561 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “เด็กไทยสร้างสรรค์ ก้าวทันเทคโนโลยี 4.0” ที่แสดงให้เห็นว่าโลกมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะการเปลี่ยนแปลงของประเทศไทยเพื่อเข้าสู่ยุค 4.0 ซึ่งจะขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ทันสมัย ดังนั้นเด็กและเยาวชนไทยจะต้องมีทักษะที่หลากหลาย พร้อมที่จะเรียนรู้ และปรับตัวให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงในอนาคต ณ สำนักงานใหญ่ กฟผ. อ.บางกรวย จ.นนทบุรี

สำหรับกิจกรรมไฮไลท์ของงานวันเด็ก กฟผ. ปีนี้ คือ “เปิดโลกพลังงานไฟฟ้า” เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนนั่งรถบัสไฟฟ้าของ กฟผ. ชมนวัตกรรมพลังงานแห่งอนาคตที่โรงไฟฟ้าพระนครเหนือ ซึ่งเป็นแหล่งผลิตไฟฟ้าสำคัญของประเทศที่ตั้งอยู่ท่ามกลางชุมชน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมเรียนรู้ขั้นตอนการผลิตไฟฟ้า ซึ่งเป็นปัจจัยพื้นฐานในการใช้ชีวิตประจำวัน เพื่อให้สมกับคำขวัญวันเด็กแห่งชาติที่ว่า “รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี” อีกทั้ง ในงานวันเด็กปีนี้ กฟผ. ได้พา “พี่ ENGY” หุ่นยนต์กึ่งมนุษย์สุดล้ำที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานที่ ไม่มีวันหมด ซึ่งเป็นมาสคอตของ กฟผ. มาทำความรู้จัก และร่วมกิจกรรมกับเด็ก ๆ และเยาวชนเป็นครั้งแรกด้วย

นอกจากนี้ ภายในงาน กฟผ. ได้เตรียมกิจกรรมเพื่อมอบความสนุกสนาน และสอดแทรกสาระความรู้ผ่านกิจกรรมต่าง ๆ ให้เด็ก ๆ อย่างเต็มที่ อาทิ การประกวดวาดภาพระบายสี การประกวดร้องเพลง เค้กหรรษา กิจกรรมปาเป้าและบังคับวิทยุ กิจกรรมปั่นพิชิตไฟ กิจกรรมปีนผาจำลอง มีซุ้มอาหาร บริการข้าวกล้องไข่เจียวสูตรเด็ดของ กฟผ. ไอศกรีม ขนมหวานหลากหลายชนิดสำหรับแจกให้เด็กและผู้ปกครองได้อิ่มท้องตลอดทั้งงาน รวมทั้งมีของที่ระลึกอีกมากมายแจกให้กับเด็ก ๆ ที่มาร่วมงาน อีกด้วย

ข่าวสาร / กิจกรรมอื่นๆ

Copyright© EGAT Reforest 2015 All rights reserved.