5 ส.ค. 2560
กฟผ. จัด 4 ทริปนำประชาชนคนปลายน้ำ “ทำดี” สืบสานปณิธานงานของพ่อ ประเดิมทริปแรก “อาสาทำดี ตามรอยเขื่อนพระราชา” ณ เขื่อนภูมิพล จ.ตาก

กฟผ. ร่วมกับสื่อพันธมิตร จัด 4 ทริป 4 เส้นทาง นำจิตอาสาคนปลายน้ำร่วมสืบสานปณิธานงานของพ่อ
ด้านการดูแลรักษาป่าและน้ำ ด้านความพอเพียง และด้านการเสียสละและการให้ทาน ประเดิมทริปแรก “อาสาทำดี
ตามรอยเขื่อนพระราชา” ณ เขื่อนภูมิพล จังหวัดตาก ตามรอยเขื่อนพระราชาที่ในหลวง รัชกาลที่ 9 เคยเสด็จฯ มาทรงงานเพื่อพัฒนาประเทศ พร้อมร่วมสืบชะตาบวชป่าต้นน้ำ สร้างฝาย และเรียนรู้ความพอเพียงผ่านโครงการชีววิถีเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน

อ่านต่อ
3 ส.ค. 2560
กฟผ. เปิดโครงการ “กล้าดี” ปีที่ 2 สร้างเครือข่ายเยาวชน จ.น่าน อนุรักษ์ฟื้นฟูป่าต้นน้ำ ตามพระราชปณิธานในหลวง ร. 9

การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ร่วมกับ สมาพันธ์สื่อสารมวลชนจังหวัดน่าน และพันธมิตร จัดโครงการ “กล้าดี” ปีที่ 2 เพื่อปลูกจิตสำนึกให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ในสถานศึกษา มีส่วนร่วมคิดและลงมือทำเพื่ออนุรักษ์และฟื้นฟูสภาพป่าต้นน้ำในระยะยาว โดยการคิดและนำเสนอผ่านโครงการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติในพื้นที่ จ.น่าน เป็นการน้อมสืบสานพระราชปณิธานในหลวง รัชกาลที่ 9 ด้านการดูแลรักษาป่าและน้ำ

อ่านต่อ
4 ส.ค. 2559
กฟผ. ชวนจิตอาสา “ปลูกไม้ 3 อย่าง ประโยชน์ 4 อย่าง” เพิ่มป่าสร้างรายได้ให้ชุมชนเหนือเขื่อนสิริกิติ์ เฉลิมพระเกียรติในหลวงครองราชย์ 70 ปี และเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระราชินี 84 พรรษา

กฟผ. ร่วมกับรายการเนวิเกเตอร์ นำผู้มีจิตอาสา เติมเต็มพื้นที่สีเขียวให้ป่าชุมชนในพื้นที่เหนือเขื่อนสิริกิติ์ เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 70 ปี และเนื่องในโอกาสที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษา หวังสร้างป่า สร้างรายได้ ด้วยไม้เศรษฐกิจให้กับชุมชน

อ่านต่อ
Items 10 to 12 of 19 total

วีดีโอเรื่องเล่าจากป่า

Kapook รวมพลังออนไลน์ สร้างฝายกับกฟผ
EGAT CHANNEL Clip FM103 Follow For the Earth
Copyright© EGAT Reforest 2015 All rights reserved.